Home / Việc làm 24h / Những sai lầm khôn cùng khi tìm việc làm thông qua người quen

Những sai lầm khôn cùng khi tìm việc làm thông qua người quen

Nhờ mối quan hệ từ người thân để tìm việc làm là một trong những hoạt động khá phổ biến hiện nay. Có lời giới thiệu công việc từ người nhà sẽ mang đến các bạn một cơ hội xin việc làm thuận tiện hơn rất nhiều mà không cần dùng đến mail xin việc, tuy nhiên việc đó cũng không mang lại nhiều lợi ích như bạn chờ đợi. Hãy tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nếu bạn có ý định nhờ người quen xin việc làm hộ.

Trước kia việc nhờ người thân giúp đỡ để tìm việc thường rất hay bị mọi người ghen ghét. Nhưng ở đời sống hiện nay, việc xin việc qua người quen không gặp nhiều rào cản như trước nữa. Cách tuyển nhân sự này quá hiện hành, dẫn tới việc khá nhiều người xin được việc từ người quen của mình. Tuy nhiên một vài hậu quả của việc tìm việc làm qua người quen đem lại là khá lớn. Những hậu quả đó là gì? Bạn có thể tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Một số sai lầm khi tìm việc thông qua giới thiệu từ người thân

Kiêu căng

Lúc được giới thiệu tới làm việc, bạn sẽ có một  hậu phương lớn đứng sau là người quen của  bạn. Nhiều người tới làm việc luôn có tâm lý có họ hàng  giúp đỡ nên thích làm gì thì làm.

Tìm việc làm qua người thân có tốt không?


Người nào lại dám mắng mỏ bạn? Điều đó khiến bạn luôn tự tin rằng mình sẽ không  bị sa thải kể cả phạm lỗi thế nào. Đây quả là một ý nghĩ rất sai lầm. Nó sẽ các bạn không có sự cố gắng để phát triển. Kiêu căng có thể đánh đổ sự nghiệp của các bạn trong phút chốc. Khi ấy quá trình tìm việc làm nhanh của bạn cũng lại trở về như trước mà thôi.

Khó được ghi nhận khả năng

Nhờ người quen giới thiệu tới  công ty đồng nghĩa vấn đề đó là các bạn chẳng phải vượt qua một vòng làm bài kiểm tra khắt khe mà vẫn qua được vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. Vì vậy, anh chị đồng nghiệp thường nói chuyện với bạn cùng cái nhìn khinh thường, vì biết các bạn nhờ cậy người nhà. Và tất nhiên sự thể hiện năng lực của các bạn thường khó được đánh giá khách quan.

>>> Mách người tìm việc trang tìm việc miễn phí với hàng ngàn việc làm thu nhập cao hiện nay tại https://timviec365.vn

Nhận thấy vị trí đó chưa hợp với bạn

Có lúc người tìm việc biết là bạn chưa có khả năng để có thể làm việc. Nhưng mà do được người quen giới thiệu nên bạn sẽ ậm ừ đồng ý để được nhận vào. Tới lúc mà đc giao phó việc làm vì thiếu kiến thức chuyên môn nên bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. Điều này dẫn đến người làm việc sẽ có tâm lý chán nản muốn bỏ việc nhưng mà không thể bởi vì vừa vào chẳng nhẽ nghỉ luôn, làm xấu hổ người thân, bạn bè đã xin việc cho mình. Nhưng lâu dần thì ngồi làm 1 việc làm bạn chẳng thích nó sẽ vất vả hơn, rồi sẽ nản chí và sớm muộn thì các bạn sẽ bỏ việc thôi.

Nhờ cậy người thân xin việc có lên không?

Làm ở nơi người thân giới thiệu đồng nghĩa cùng áp lực

Khi làm việc ở công ty của người nhà giới thiệu cho, nếu mà bạn có trách nhiệm bạn sẽ luôn đặt lên vai mình một sức ép cực kỳ lớn. Phải cố làm mọi thứ tốt để không phạm bất cứ sai lầm nào, dù nhỏ nhất. Người tìm việc không thể làm mất uy tín người giới thiệu, và không muốn bị đánh giá là trình độ thấp kém. Vì thế, chúng ta cần phải cố gắng gấp đôi những nhân viên bình thường. 

Mất mối quan hệ với người nhà

Có thể khi mà đến làm việc tại công ty khả năng của bạn vượt trội và được lên chức rất cao, khi đó bạn đã khiến người giới thiệu đẹp mặt. Tuy nhiên, nếu các bạn chẳng hề có khả năng, ỷ lại, lười biếng khiến cho người quen thấy không biết cất mặt đi đâu. Việc đó khiến hai bên mệt mỏi và người tuyển dụng phải tuyển dụng người tìm việc mới. Phương thức thông minh là chúng ta phải tìm hiểu thật kĩ yêu cầu về công việc. Cần nhất, cần phải nắm rõ của bản thân tới đâu để người thân có thể tìm giúp bạn được một công việc phù hợp nhất. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp  cho bạn được thật nhiều thông tin hữu ích.