Home / Việc làm 24h / Một vài điều nên biết đến để thăng chức cực nhanh

Một vài điều nên biết đến để thăng chức cực nhanh

Việc được lãnh đạo nâng lên một chức vụ cao hơn hiện tại hiện là bài toán khó khăn, đây cũng là một trong những bài toán khó mà nhiều người lao động và cấp dưới chưa có lời giải đáp. Vậy điều gì khiến bạn được lên chức nhanh chóng, sau đây việc làm thêm xin chia sẻ những mẹo giúp bạn có thể dễ dàng thăng chức trong tương lai. 

Bí kíp giúp bạn thăng chức siêu nhanh

Nhiệt tình, luôn có sự kết nối với người làm cùng

Với bất cứ môi trường làm việc nào thì tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp luôn là những yếu tố vô cùng cần thiết khiến cho công việc của bạn hiệu quả hơn. Việc gây dựng mối quan hệ hòa nhã, thoải mái đến bạn làm cùng là điều mỗi nhân viên cần thực hiện và đây cũng chính là những người tạo nên các hình ảnh của các bạn trong lòng sếp. Với một người đồng nghiệp vừa biết việc, lại biết lắng nghe chuyên môn với mọi người chắc chắn chiếm được lòng tin đối với sếp.

Một vài điều phải biết nếu muốn lên chức cực nhanh

 Luôn đúng giờ 

Trên thực tế thì một người luôn đúng giờ luôn được sếp và đồng nghiệp đánh giá cao, bạn thử nghĩ nếu bạn luôn đi muộn về sớm thì mọi người sẽ nghĩ bạn là một người thiếu nhiệt tình trong công việc. Do đó, để tạo ấn tượng với sếp bạn nên đến công ty trước 10 dnes 15 phút, Trong thời gian đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có nhiều thời gian chuẩn bạn cho công việc của mình. 

Làm việc thêm giờ 

Một giải pháp hoàn hảp dành cho bạn nếu muốn gây được ấn tượng tốt với sếp là bạn ở lại làm thêm giờ. Sếp sẽ rất thích những nhân viên chăm chỉ  và dành nhiều thời gian cho công việc của mình. Thông qua đó bạn sẽ lấy được cảm tình của sếp khi thấy bạn ở lại công ty muộn và làm việc thêm giờ. 

Luôn có tinh thần học hỏi và tự giác làm việc

Nếu bạn là nhân viên mới tới và bạn muốn chứng tỏ khả năng của bản thân với lãnh đạo xem, thì hãy chăm chỉ làm việc, xử lí mọi việc nhanh chóng, năng nổ trong các việc được giao. Bạn cần phải cho giám đốc của mình thấy được bạn là một người làm được việc, hơn nữa các bạn muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty. Bạn có thể nhận việc về nhà làm để đẩy nhanh tiến độ dự án. Việc làm này làm cho sếp chấm điểm bạn rất cao.

 

Mẹo thăng quan tiến chức sớm trong công việc

Xây dựng ý tưởng và cho thấy được chính kiến của chính mình

Thông thường nếu muốn nài nỉ nhà lãnh đạo tăng thêm một vị trí cho bạn, chỉ có 1 phương pháp quán trọng nhất là chứng minh được năng lực của mình thích hợp đến công việc đó. Để làm được điều này bạn nên biết điểm yếu của bản thân là gì? Bởi việc biết rõ bản thân sẽ có thể giúp bạn cho thấy được thực lực của mình. Nếu làm được việc trên, chắc chắn bạn đã cho thấy được khả năng của bản thân mình phù hợp với công việc gì ở hiện tại và tương lai. Để được sếp công nhận, trong quá trình công tác bạn cần nêu ra những sáng kiến có tính khả thi cho công ty. Sẽ chẳng có một vị sếp nào hết mà lại không thích những ứng viên tài giỏi hết.

>>> Xem thêm: Những thứ không nên khi thổi phồng CV xin việc

>>> Truy cập vào đường link sau để tham khảo cách đặt mục tiêu cho tương lai của mình: https://timviec365.vn/cv365/nhung-cach-dat-muc-tieu-cho-tuong-lai-b45.html

Tạo mối quan hệ với phòng nhân sự 

Trong mỗi một công ty thì phòng nhân sự chính là một trong những phòng ban biết rõ công ty đang có nhu cầu tuyển nhân viên như thế nào và vị trí cần tuyển là gì. Do đó bạn nên tạo mối quan hệ tốt với phòng nhân sự, bạn cũng có thể bày tỏ với người quen trong phòng nhân sự là bạn đang có mong muốn ứng tuyển vào vị trí nào trong công ty. Nhờ đó khi có vị trí cần tuyển bạn sẽ là người đầu tiên được họ thông báo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thường xuyên đến làm phiền họ bởi vì khi đó rất dễ làm họ khó chịu và khả năng bạn khó có cơ hội để thăng chức trong tương lai. 

Quá trình đi tới sự thành công lúc nào cũng đầy rẫy chông gai, nếu các bạn có sẵn ước mơ và cố gắng khi đó thì tất cả khó khăn ý anh chị sẽ vượt qua. Timviec365 chúc anh chị sẽ sớm thành đạt trên mọi quá trình các bạn đang đi.

Tham khảo thêm:Quyết định cho thôi việc(nghỉ việc) chuẩn, đầy đủ 2018