Home / Việc làm 24h / Những điều chưa biết về việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh

Những điều chưa biết về việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh

Hiện tại, có hơn 20 công ty bảo hiểm tại Việt Nam, gần 10 công ty môi giới bảo hiểm và hơn 150.000 nhà tư vấn bảo hiểm.  Việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh  là gì và công việc của họ gồm những gì?.  Hiện nay có không ít người thắc mắc câu hỏi này  do đó để giúp bạn có thể nắm rõ thông tin về nó thì bạn có thể dành ít phút để tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Số liệu thống kê gần đây cho thấy ngành bảo hiểm có nguồn nhân lực phát triển nhanh nhất hiện nay.   Hơn nữa, con số này đang tăng lên nhanh chóng.   Bạn có thể đã nghe qua nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh là gì và công việc của những người này làm gồm những gì?. Mặc dù đây không phải là một hoạt động kinh doanh mới với người dân Việt Nam, nhiều người vẫn không thể  nắm rõ được những công việc của nó gồm những gì?

Nhà tư vấn việc làm bảo hiểm là gì?

Tư vấn bảo hiểm là người cung cấp gói bảo hiểm cho khách hàng, đại lý bảo hiểm ký hợp đồng tạm thời và giải quyết trực tiếp vấn đề của khách hàng liên quan đến sản phẩm.   Họ là trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng.   Họ quan tâm, duy trì và phát triển mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và công ty.

việc làm bảo hiểm hồ chí minh

Đối với các công ty bảo hiểm, tư vấn bảo hiểm là rất quan trọng bởi vì họ mang lại doanh thu cho công ty. Mặt khác, một cố vấn tài chính bảo hiểm là một đối tác có lợi cho công ty chứ không chỉ là nhân viên.

Vì mỗi công ty bảo hiểm có nhiều gói, dịch vụ cho nhiều đối tượng, tuổi, nghề nghiệp, ... nên tư vấn bảo hiểm cũng đa dạng, không quá hạn chế về trình độ, bằng cấp, ... quan trọng nhất là hiểu biết về sản phẩm bảo hiểm và niềm đam mê với công việc tư vấn.

Việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh gồm những gì?

Sản phẩm bảo hiểm được coi là một loại hàng hóa phi vật chất, vô hình, không nhìn thấy, không có vũ khí và không có hình dạng cụ thể.   Để thuyết phục khách hàng mua một gói dịch vụ vô hình thực sự là khó khăn bởi vì bất cứ ai đều hiểu được việc xây dựng niềm tin giữa công ty và khách hàng thông qua một sản phẩm vô hình là không dễ dàng chút nào.   Nhiệm vụ của nhà tư vấn bảo hiểm là gì?   Đó là sự truyền đạt ưu thế, ưu điểm vượt trội của sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng và thuyết phục người mua sử dụng sản phẩm của công ty họ.

Tìm hiểu về khách hàng

Điều đầu tiên phải cần có của một nhân viên  tư vấn bảo hiểm tại hồ chí minh là gì?   Điều quan trọng là hiểu khách hàng và nhu cầu của khách hàng.   Chỉ bằng cách hiểu khách hàng, bạn sẽ tìm được sản phẩm bảo hiểm phù hợp và đáp ứng nhu cầu của họ nhất.   Ví dụ, với một nhà máy có số lượng lớn công nhân, tư vấn bảo hiểm có thể tư vấn cho một số sản phẩm bảo hiểm tài sản, tai nạn và thương vong để họ có thể phòng ngừa rủi ro, bồi thường cho người lao động bị thương trong công việc, hạn chế rủi ro cho việc đền bù tiền của,… vv . Với những người trung niên, người làm việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh có thể giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên quan đến sức khỏe cho họ để sử dụng.

Xây dựng niềm tin cho khách hàng

Một trong những việc cần làm của việc làm bảo hiểm gì?   Đó là xây dựng lòng tin trong khách hàng.   Khách hàng không biết nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?   Tại sao lại phải bỏ một khoản tiền cực lớn để mua một gói sản phẩm trong thời gian dài?   Chỉ khi khách hàng tin tưởng nhân viên tư vấn, thì họ mới đặt nền tảng cho công ty bảo hiểm.   Niềm tin không phải chỉ cần trong mỗi lĩnh vực bảo  mà nó còn cần trong mọi ngành nghề khác trong cuộc sống. Riêng đối với lĩnh vực bảo hiểm thì lại càng quan trọng tới yếu tố này.

Tư vấn cho khách hàng về gói sản phẩm tài chính bảo hiểm thích hợp

Người làm việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh là những người hiểu rõ nhất về dịch vụ bảo hiểm và cũng có kiến ​​thức về khách hàng, họ sẽ biết những sản phẩm nào sẽ phù hợp và đáp ứng mong muốn của khách hàng.   Ngoài ra, họ sẽ cung cấp tư vấn tài chính và tư vấn rộng rãi để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro nhất có thể. Thông qua đào tạo, người tư vấn bảo hiểm sẽ biết cách cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

việc làm bảo hiểm hồ chí minh

Nhân viên việc làm bảo hiểm sẽ trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình mua các sản phẩm đó của khách hàng. Họ sẽ liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm và làm việc với khách hàng trong suốt quá trình này.

Tạo và chăm sóc các mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ những khách hàng đã mua sản phẩm bảo hiểm mà riêng những khách hàng tiềm năng như thế này thì các chuyên gia tư vấn cũng cần phải chăm sóc, quan tâm nhiều tới họ để có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững và vững chắc.  Có thể nói rằng  việc làm bảo hiểm sống trên các mối quan hệ là việc làm không ngoa chút nào.

Kinh nghiệm hay dành cho những người bước vào việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh

Trang phục chuyên nghiệp.

Ấn tượng đầu tiên luôn là quan trọng nhất, trang phục đẹp đẽ  và trang trọng sẽ làm cho khách hàng đánh giá cao, và họ sẽ nghĩ rằng bạn là người chuyên nghiệp và có thể tin tưởng được ngay từ lần gặp đầu tiên. Đó là điều hiển nhiên. Một ưu điểm khác là không chỉ khách hàng, đồng nghiệp và lãnh đạo cũng sẽ tôn trọng bạn hơn  nếu như bạn mới vào nghề những rất hiểu chuyện, đáp ứng được đúng các chuẩn mực của nghề. Nó là một bệ để tự tin trong hành động và giao tiếp với xã hội xung quanh, một điều kiện tiên quyết cho sự thành công  của bạn khi đi theo công việc này sau này.

Tìm điểm chung

Cho dù bạn là hai người xa lạ về tuổi tác, xuất thân, kinh nghiệm,…thì chắc chắn luôn luôn có một cái gì đó chung. Quan điểm chung có thể thấy bên ngoài  giống như màu sắc yêu thích, quần áo hoặc sở thích thể thao, cũng có thể ẩn náu khó thấy giống như gia đình, nơi ở... Nhưng  khi làm việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh bạn hãy cố gắng tìm ra những điều đó để  có một cuộc đối thoại thú vị và dễ dàng hơn.

việc làm bảo hiểm hồ chí minh

Học thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp

Sự phát triển công nghệ thông tin trong những năm gần đây đã tạo ra rất nhiều thứ bất thường trong thế giới kinh doanh nói chung và lĩnh vực ngành nghề bảo hiểm nói riêng.   Những người trẻ, những người lớn lên với cùng một thời kỳ công nghệ, luôn cảm thấy họ thông minh hơn so với thực tại.  Nó không phải là khó hiểu khi một người đàn ông trẻ gắn liền với thế hệ Facebook cảm thấy rằng rất khó để tiếp thu ý kiến từ đồng nghiệp cũ lớn tuổi và có một truyền thống cò mổ qua email cực lâu.   Tuy nhiên, sự thành công của những tên tuổi lớn trong ngành nghề kinh doanh bảo hiểm thường  rất ít có liên quan tới việc tiếp thu nền công nghệ mới.   Tất nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong thế hệ này, nhưng  việc học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người thành công trong lĩnh vực bảo hiểm là một việc làm hết sức cần thiết.

Luôn nhiệt tình khi làm việc làm bảo hiểm hồ chí minh

Cho dù đó là quảng cáo radio nửa thế kỷ trước hoặc quảng cáo trên YouTube thì chắc chắn để có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc thì bạn chắc chăn luôn cần có sự nhiệt tình.   Sự nhiệt tình là tài sản quý giá nhất của một người bán hàng trẻ, nên cần sử dụng triệt để nhất lợi thế này.   Ngay cả khi bạn còn rất ít tuổi, thiếu kinh nghiệm nhưng khách hàng cũng vấn sẽ cảm thông, sự nhiệt tình của tuổi trẻ luôn truyền nhiễm cho người khác và điều này chính là sức hút của riêng bạn.   Tuổi trẻ cũng là một nguồn sáng tạo vô tận, lịch sử kinh doanh đã chứng kiến ​​vô số lần những ý tưởng  kinh doanh xuất trúng nhất đến từ những người trẻ tuổi nhưng giàu sự tự tin và nhiệt huyết trong công việc.

Tự đứng trên vai trò của người khổng lồ khi làm việc làm bảo hiểm

Bất kể sự tự tin và tính chuyên nghiệp của bạn như thế nào đi chăng nữa, thì cũng đừng quên nhắc nhở khách hàng của bạn rằng họ không chỉ mua bảo hiểm từ bạn, mà thực tế là họ mua bảo đảm từ một gã khổng lồ tài chính của thế giới.

Không được quên những nguyên tắc cơ bản việc bán hàng

Mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram ... tuy không thể bán được bảo hiểm, nhưng tất cả đều có thể giúp bạn gặp gỡ, trò chuyện với những phương thức hiện đại nhất.   Nhưng người ký hợp đồng bảo hiểm cuối cùng chỉ có thể là chính bản thân bạn.   Mạng xã hội sẽ không bao giờ thay thế các quy tắc bán hàng, chúng nằm trong một cuốn sách được viết năm 1936, tựa đề là "Đắc Nhân Tâm".   Rất nhiều những tượng đài nổi tiếng như Henry Ford hay Benjamin Franklin đã thành công  từ rất nhiều năm về trước khi mà nhân loại vẫn chưa biết tới chiếc điện thoại là gì, nhưng bài học về kỹ năng bán hàng của họ vẫn tồn tại cho tới hôm nay.

Chuẩn bị tốt hơn, làm việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh chăm chỉ hơn

Nếu bạn cảm thấy thiếu kinh nghiệm, hãy chuẩn bị kỹ trước khi đi gặp gỡ khách hàng.   Không ai có thể lường trước tất cả các tình huống có thể xảy ra, nhưng bất cứ ai cũng có thể dành nhiều thời gian đọc thêm những kiến thức về việc bán hàng, hiểu rõ hơn về gói hàng và dành thời gian cho công việc của mình.   Thực hành trước mặt ông chủ hoặc đồng nghiệp của bạn là một cách tuyệt vời để chuẩn bị, thực hành nói về các sản phẩm khác nhau, với các nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.   Nếu bạn đã bán thành công rồi thì hãy cố gắng bán chúng nhiều hơn nữa.  Đó là cách một ngày bạn đột nhiên nhận ra rằng bạn đã thành công trong nghề.

việc làm bảo hiểm hồ chí minh

   

 Đừng lạm dụng thuật ngữ hay quá chú trong tiểu tiết khi làm việc làm bảo hiểm

Einstein đã có lần chia sẻ, "Nếu bạn không thể giải thích nó đơn giản, chắc chắn bạn không thực sự hiểu nó".  Không có gì tệ hơn là rải lung tung những thuật ngữ được sử dụng độc quyền trong ngành bảo hiểm với một khách hàng mới chỉ chuyên môn trong lĩnh vực điện tử hoặc nông nghiệp. Đây thường là cách nhanh nhất để làm cho người nghe cảm thấy bạn đang cố che giấu thông tin, rằng có điều gì đó mà người bán không muốn bạn biết. Không có sự tin tưởng là mất tất cả. Lời giải thích tốt nhất luôn là lời giải thích đơn giản nhất.

Trên đây là một vài thông tin và kinh nghiệm hay giúp bạn nắm được  cách tìm việc tại TP HCM cũng như gặt hái được thành công trong  lĩnh vực việc làm bảo hiểm tại hồ chí minh. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết.