Home / Việc làm 24h / Những điều bạn cần tìm kiếm trong buổi phỏng vấn việc làm tại Hà Tĩnh

Những điều bạn cần tìm kiếm trong buổi phỏng vấn việc làm tại Hà Tĩnh

Bạn đau đầu suy nghĩ và phương pháp có thể khẳng định bản thân trong cuộc phỏng vấn viec lam tai Ha Tinh? Mất nhiều thời gian làm cv xin việc làm, hồ sơ lý lịch, đơn xin việc và các giấy tờ liên quan, bạn nhận được một buổi phỏng vấn việc làm tại Hà Tĩnh. Như vậy bạn phải nắm thật chắc cơ hội này và có được những thông tin quan trọng để nhắm đến vị trị ứng tuyển.

Làm nổi bật kỹ năng, tài năng và khả năng của bạn chắc chắn là quan trọng, nhưng quan trọng không kém là tìm một công việc phù hợp với bản thân. Bạn đang phỏng vấn để đánh giá cơ hội việc làm, người quản lý tiềm năng và công ty của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều này? Bạn có thể đặt câu hỏi và nên biến cuộc phỏng vấn thành thành một cuộc trao đổi thông tin cùng có lợi.

Bạn có thể ngăn không cho khó khăn từ công việc tiếp theo của mình bằng cách đảm bảo bạn biết càng nhiều càng tốt về cơ hội mới và những người bạn sẽ làm việc cùng. Cuộc phỏng vấn là thời điểm tốt nhất để giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn. Đừng chờ đợi để tìm hiểu cho đến khi bạn đang ở trên công việc. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Trách nhiệm công việc thực sự bạn cẩm thấy là gì

tuyen dung viec lam tai Ha Tinh

Ngay cả khi bạn đã đọc mô tả công việc 100 lần, bạn có thể không biết trách nhiệm và kỳ vọng thực sự của công việc. Cách tốt nhất để tìm hiểu về các yêu cầu là đặt câu hỏi trong suốt cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng bạn có câu hỏi cụ thể được viết ra và sẵn sàng để yêu cầu vào thời điểm thích hợp. Khi người phỏng vấn nói cho bạn biết về các yêu cầu công việc, hãy lắng nghe cơ hội để hỏi những câu hỏi tiếp theo hoặc hỏi những điều sau đây:

Tại sao vị trí này có sẵn?

Các yếu tố quan trọng nhất của công việc này là gì? Ba yếu tố chính bạn sẽ sử dụng để xác định đúng người cho công việc này là gì? Bạn mong đợi những mục tiêu nào của công việc này để đạt được trong 30, 60, 90 ngày đầu tiên? Nếu tôi bắt đầu ở vị trí này hôm nay, bạn sẽ khuyên tôi nên học và làm gì trước? Tương tác của tôi với đồng đội của tôi sẽ như thế nào?

Bạn có thích làm việc cho người quản lý này không?

Có một câu nói rằng nhân viên không rời khỏi công ty, họ rời khỏi các nhà quản lý. Hãy chú ý đến cách ông chủ tương lai của bạn tương tác với bạn trong cuộc phỏng vấn. Bạn muốn có được một sự hiểu biết về cách ông chủ tương lai của bạn sẽ quản lý và dẫn dắt bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt câu hỏi về cách họ đã quản lý mọi người trong quá khứ và những gì nhân viên của họ đã tiếp tục làm. Và đừng ngại ghi chép. Người phỏng vấn cũng đang ghi chép. Ghi chú cho thấy bạn đang lắng nghe và quan tâm. Những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu người quản lý tương lai của mình tốt hơn:

Tôi sẽ được đánh giá như thế nào trong vai trò này? Các chỉ số chính của sự thành công là gì? Bạn làm nghề gì cho nhóm của mình? Có ai trong nhóm của bạn được thăng chức trong vài năm qua không? Nếu vậy, lý do là gì? Điều gì sẽ khiến nhân viên của bạn nói rằng bạn làm rất tốt? Gần đây bạn đã nhận được loại công nhận nào cho một trong các nhân viên của mình? Bạn có thể cho tôi biết cách bạn cung cấp phản hồi cho báo cáo trực tiếp của mình không?

Bạn có thích đồng nghiệp tương lai của bạn không?

Đồng nghiệp của bạn có thể thực hiện hoặc phá vỡ sự hài lòng của bạn với công việc. Vì rất nhiều công việc hiện nay là dựa trên nhóm, điều quan trọng là phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về họ. Tại một số thời điểm trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ một số đồng nghiệp tiềm năng của bạn. Bạn muốn hiểu vai trò của từng cá nhân trong nhóm và cách họ tương tác với nhau. Nếu bạn đã được cung cấp một công việc và vẫn chưa có cơ hội gặp gỡ các đồng đội tương lai của mình, bạn có thể hỏi xem bạn có thể nói chuyện với một người trên điện thoại hay hỏi xem có lẽ bạn có thể quay lại để gặp họ không. Đây là một số câu hỏi bạn có thể sử dụng để tìm hiểu về các đồng nghiệp tương lai của bạn:

Tại sao bạn thích làm việc ở đây? Bạn đã ở cùng công ty bao lâu rồi? Trước đó bạn đã làm việc ở đâu? Bạn làm gì khi rảnh? Người quản lý của bạn hỗ trợ và thúc đẩy nhóm của bạn như thế nào? Điều gì bạn sẽ thay đổi về công ty nếu bạn có thể?

Bạn có thể thấy cống hiến gì cho viec lam tai Ha Tinh

Văn hóa hoặc phong cách kinh doanh của công ty có thể làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc hoặc khiến bạn khốn khổ. Thường khó xác định văn hóa là gì, nhưng có những thứ mà một công ty làm hoặc không làm điều đó sẽ giúp bạn đánh giá văn hóa. Thử hỏi một số câu hỏi sau trong cuộc phỏng vấn của bạn:

Bạn nghĩ gì về tài sản quan trọng nhất của công ty bạn? Công ty có chào đón các dịp đặc biệt không? Lần cuối cùng bộ phận của bạn tổ chức là gì? Công ty đóng góp hoặc tham gia vào hoạt động từ thiện nào? Bạn có cơ hội nào để phát triển viec lam tai Ha Tinh và đào tạo chuyên nghiệp? Quy trình giới thiệu nhân viên là gì?

Những câu hỏi phỏng vấn việc làm bạn có thể gặp

Trong khi các câu hỏi phỏng vấn viec lam tai Ha Tinh hay Bạc Liêu tuyển dụng có thể khác nhau vì có người phỏng vấn khác nhưng đa số các doanh nghiệp đều sử dụng một số câu hỏi phổ biến. Dưới đây là danh sách các câu hỏi phỏng vấn viec lam tai Ha Tinh thường có cho bạn.

viec lam tai Ha Tinh moi nhat

Câu hỏi phỏng vấn cơ bản

Nói cho tôi biết về bản thân? Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình hay cụ thể hơn thế mạnh của bạn là gì? Điểm yếu của bạn là gì? Tại sao bạn muốn công việc này? Bạn muốn ở đâu trong sự nghiệp của bạn năm năm nữa? Công ty lý tưởng của bạn là gì? Điều gì thu hút bạn đến với công ty này? Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Bạn thích điều gì nhất về công việc cuối cùng của bạn? Khi nào bạn hài lòng nhất trong công việc của mình? Bạn có thể làm gì cho chúng tôi mà các ứng cử viên khác không thể? Trách nhiệm của vị trí cuối cùng của bạn là gì? Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình? Bạn biết gì về ngành này? Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi? Bạn có sẵn lòng chuyển chỗ không? Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi

Dự án cuối cùng bạn dẫn dắt là gì và kết quả của nó là gì? Hãy cho tôi một ví dụ về một thời gian mà bạn cảm thấy bạn đã đi trên và vượt ra ngoài cuộc gọi của nhiệm vụ tại nơi làm việc. Bạn có thể mô tả một thời gian khi công việc của bạn bị chỉ trích? Bạn đã bao giờ ở trên một đội mà một người nào đó không kéo trọng lượng của họ? Làm thế nào bạn có thể xoay xở được? Cho tôi biết về thời gian khi bạn phải đưa ra phản hồi khó khăn cho ai đó. Làm thế nào bạn có thể giải quyết được? Thất bại lớn nhất của bạn là gì và bạn học được gì từ nó? Làm thế nào để bạn xử lý làm việc với những người làm phiền bạn? Nếu tôi là người giám sát của bạn và yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không đồng ý, bạn sẽ làm gì? Thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc sống của bạn là gì và bạn đã đối phó với nó như thế nào?

Hãy kể cho tôi nghe về thời gian bạn phải đối phó với xung đột trong công việc. Nếu bạn đang ở một bữa ăn trưa kinh doanh và bạn đặt hàng một món bít-tết hiếm hoi và họ mang nó đến cho bạn tốt, bạn sẽ làm gì? Nếu bạn phát hiện ra công ty của bạn đang làm gì đó chống lại luật pháp, như gian lận, bạn sẽ làm gì? Bài tập nào quá khó đối với bạn và cách bạn giải quyết vấn đề? Quyết định khó khăn nhất mà bạn đã thực hiện trong hai năm qua là gì và bạn đã quyết định như thế nào? Mô tả cách bạn sẽ xử lý một tình huống nếu bạn được yêu cầu hoàn thành nhiều tác vụ vào cuối ngày và không có cách nào có thể hiểu được rằng bạn có thể hoàn thành chúng.

Câu hỏi về lương

Bạn đang tìm kiếm mức lương nào ở vị trí viec lam tai Ha Tinh? Lịch sử tiền lương của bạn là gì? Nếu tôi đã cung cấp cho bạn mức lương này bạn yêu cầu nhưng hãy để bạn viết mô tả công việc của bạn cho năm tiếp theo, nó sẽ nói gì?

viec lam tai Ha Tinh luong bao nhieu

Câu hỏi phát triển nghề nghiệp

Bạn đang tìm kiếm điều gì về phát triển nghề nghiệp? Bạn muốn cải thiện bản thân trong năm tới như thế nào? Bạn sẽ có những mục tiêu gì nếu bạn có công việc này? Nếu tôi yêu cầu người giám sát cuối cùng của bạn cung cấp cho bạn thêm đào tạo hoặc tiếp xúc, cô ấy sẽ đề nghị gì? Làm thế nào bạn sẽ đi về việc thiết lập độ tin cậy của bạn một cách nhanh chóng với nhóm? Mất bao lâu để bạn có thể đóng góp đáng kể? Bạn thấy mình đang làm gì trong vòng 30 ngày đầu tiên của công việc này? Nếu được chọn cho vị trí này, bạn có thể mô tả chiến lược của mình trong 90 ngày đầu tiên không?

Các câu hỏi liên quan khác đến viec lam o Ha Tinh

Bạn sẽ mô tả phong cách làm việc của mình như thế nào? Điều gì sẽ là môi trường làm việc lý tưởng của bạn? Bạn tìm kiếm điều gì về văn hóa có cấu trúc hoặc kinh doanh? Đưa ra ví dụ về ý tưởng bạn đã có hoặc triển khai. Bạn sử dụng những kỹ thuật và công cụ nào để giữ cho mình được tuyển dụng viec lam tai Ha Tinh? Nếu bạn phải chọn một, bạn sẽ tự coi mình là một người có hình ảnh lớn hay một người có định hướng chi tiết? Cho tôi biết về thành tích đáng tự hào nhất của bạn. Ai là người quản lý yêu thích của bạn và tại sao? Bạn nghĩ gì về sếp trước của bạn? Có một người trong sự nghiệp của bạn đã thực sự tạo ra sự khác biệt? Bạn làm việc tốt nhất với loại cá tính nào và tại sao? Bạn tự hào nhất về điều gì? Bạn thích làm gì? Giấc mơ cả đời của bạn là gì? Bạn cuối cùng muốn trở thành gì? Tuyên bố sứ mệnh cá nhân của bạn là gì? Ba điều tích cực mà sếp cuối cùng của bạn sẽ nói về bạn là gì? Sếp cuối cùng của bạn sẽ nói gì về bạn? Bạn bè của bạn sẽ sử dụng ba đặc điểm nhân vật nào để mô tả bạn? Ba đặc điểm nhân vật tích cực bạn không có là gì? Nếu bạn đang phỏng vấn một người nào đó cho vị trí này, bạn sẽ tìm kiếm những đặc điểm nào? 

Liệt kê năm từ mô tả nhân vật của bạn. Ai đã tác động đến bạn nhất trong sự nghiệp của bạn và làm thế nào? Nỗi sợ lớn nhất của bạn là gì? Niềm tiếc lớn nhất của bạn là gì và tại sao? Điều quan trọng nhất bạn học được ở trường là gì? Tại sao bạn chọn chuyên ngành của mình? Bạn sẽ nhớ gì về công việc hiện tại/cuối cùng của bạn? Thành tựu lớn nhất của bạn ngoài công việc là gì?  Những phẩm chất của một nhà lãnh đạo tốt là gì? Một nhà lãnh đạo xấu? Bạn có nghĩ rằng một nhà lãnh đạo nên được sợ hãi hoặc thích? Bạn cảm thấy thế nào khi không có câu trả lời? Bạn cảm thấy thế nào khi làm việc cho một người biết ít hơn bạn? Làm thế nào để bạn nghĩ rằng tôi đánh giá như một người phỏng vấn? Nói cho tôi biết một điều về bản thân bạn, bạn sẽ không muốn tôi biết. 

Hãy cho tôi biết sự khác biệt giữa tốt và đặc biệt. Những loại xe để bạn lái xe? Không có câu trả lời đúng hay sai, nhưng nếu bạn có thể ở bất cứ đâu trên thế giới ngay bây giờ, bạn sẽ ở đâu? Cuốn sách cuối cùng bạn đọc là gì?  Bạn đăng ký tạp chí nào? Bộ phim hay nhất bạn đã xem trong năm qua là gì? Bạn sẽ làm gì nếu trúng xổ số? Ai là anh hùng của bạn? Bạn thích làm gì cho vui? Bạn làm gì khi rảnh? Bộ nhớ yêu thích của bạn từ thời thơ ấu là gì?

Các câu hỏi phỏng vấn yêu cầu tư duy logic

Bao nhiêu lần một bàn tay của đồng hồ chồng lên nhau trong một ngày? Làm thế nào bạn sẽ cân nhắc một chiếc máy bay mà không có cân? Hãy cho tôi biết 10 cách để sử dụng bút chì khác ngoài viết. Bán cho tôi cây bút chì này. Nếu bạn là một con vật, bạn muốn trở thành con vật nào? Tại sao có lông tơ trên một quả bóng tennis? Nếu bạn có thể chọn một siêu anh hùng, nó sẽ là gì và tại sao? Nếu bạn có thể loại bỏ bất kỳ một vấn đề trong các doanh nghiệp viec lam tai Ha Tinh, bạn sẽ loại bỏ điều gì và tại sao? Với đôi mắt nhắm lại, hãy cho tôi biết từng bước cách buộc giày của tôi.

Bạn sẽ không được hỏi hết hoàn toàn các câu hỏi trên tại một cuộc phỏng vấn việc làm, nhưng nó dễ hiểu nếu bạn cảm thấy choáng ngợp khi nhìn vào danh sách này. Không cần hy vọng bạn có tất cả các câu trả lời đó là những gì các chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết. bạn chỉ cần truy cập timviec365.vn và chúng tôi sẽ cho bạn những cách trả lời câu hỏi phỏng vấn viec lam tai Ha Tinh thuyết phục nhất.