Home / Tổng hợp tin tức Hot / Một số điều phải tránh vào năm mới

Một số điều phải tránh vào năm mới

Theo như phong tục của người Việt Nam, vào trong tất cả những ngày đầu năm nếu mà gặp các điều tốt đẹp thì sẽ may mắn cả một năm & trái ngược lại. Cùng với các phong tục đấy mà ông bà ta đã có rất nhiều vấn đề phải tránh khi tới những ngày đầu năm mới, vậy để có được một năm mới phát lộc, hạnh phúc & tránh được mọi điều gì không tốt of năm trước thì mọi người hãy xem một vài chú ý of chúng tôi sau đây.

Không được lau chùi nhà vào sớm năm mới

Các điều phải cấm kỵ vào trong đầu năm mới để né tránh điều không mắn


Lau chùi nhà cửa để được đón chào một năm là điều cực kỳ dễ nhận ra với hầu hết những gia đình vào các ngày cận kề Tết.
Như suy nghĩ of dân ta thì trước ngày đầu năm mới phải quét đồ đạc sáng bóng để mà vứt bỏ mọi điều không may mắn của năm trước và đón một năm Mậu Tuất với tất cả các việc tốt hơn.
Mặt khác tới tất cả các dịp năm mới, tất cả các gia đình sẽ ko dọn nhà cửa bởi theo lối tư duy của người xưa nếu mà dọn dẹp nhà cửa ở trong sáng sớm đầu năm mới khi đó tiền tài sẽ bị cuốn đi.

Không được tới thăm nhà khi vào sáng sớm đầu năm

Theo lối suy nghĩ of dân gian truyền rằng không tới chơi nhà khi sang sáng sớm đầu năm bởi ko được xông nhà cho chủ nhà khác.
Đối với dân ta xông ngõ buổi sớm đầu năm là một vấn đề vô cùng dễ thấy, liên quan đến công việc, lộc tài của mỗi người chính vì vậy nếu xông ngõ gia chủ đều chọn lựa ra một người hợp tới cung số của họ để mà có một năm mới sai lộc, may mắn.
Do đó đến sáng sớm mùng 1 bạn hãy hạn chế tới thăm nhà & hãy qua chơi nhà chị em họ, ông bà bước vào buổi trưa of ngày.

Không gây nên vỡ đồ đạc, lọ hoa

Làm rơi đồ đạc đi liền với suy nghĩ sẽ gặp 1 điềm báo tin không hay của một năm.
Chính vì vậy mà người xưa rất là tránh né điều đó.

Cần tránh xông đất khi mà không hề hợp với tính cách của người chủ

Xông nhà đầu năm mới là một phong tục từ xưa of dân gian. Theo lối suy nghĩ của dân gian ta nếu như có 1 người đầu ghé qua chơi của gia đình bạn vào năm mới thì người khách đó sẽ là người trước nhất đến xông đất.
Nếu người khách đấy hợp tuổi của gia chủ thì năm mới gđình chúng mình cũng gặp đc những việc tốt đẹp vào trong năm mới.
Chính vì thế mà các người khách nặng vía đến với chủ khi ấy ko đc ghé qua thăm nhà vào trong ngày mồng Một.
Đặc biệt đối với các hộ gia đình có tang thì nên tránh không ghé qua thăm nhà vào đầu năm mới để mà phòng tránh mang lại vận đen tới gia đình chủ nhà.
 

 

Hạn chế cãi nhau, bất hòa khi sang năm mới

Gắt gỏng, đấu khẩu là 1 việc không tốt đẹp ở trong đời sống.
Vì thế như quan niệm của dân gian, đến những ngày mồng Một các bạn không được cãi cọ, đấu khẩu dù cho không dễ chịu tới mức nào. Vì nếu như mà những điều ấy diễn ra vào những ngày mồng Một khi đó gia đình chúng ta sẽ đều xui xẻo cả năm với những vấn đề không hay & liên tục xảy đến tranh cãi, tranh luận ở trong gia đình.
Mỗi vùng miền có vài vấn đề kiêng kỵ, tập quán khác nhau, đối với một số điều kiêng kỵ mà chính tôi đang chia sẻ trên bài viết này là tất cả các điều cơ bản nhất mà mọi người phải ghi nhớ để mà chúc mừng 1 năm 2018 tốt lành, ấm êm.
Kính chúc bạn và gia đình có được 1 năm mới đầm ấm, phát lộc.