Home / Tổng hợp tin tức Hot / Bạn hay làm gì vào dịp Tết Nguyên Đán?

Bạn hay làm gì vào dịp Tết Nguyên Đán?

Tết âm lịch là thời điểm đoàn viên, quây quần với nhau of tất cả các thành viên ở trong tổ ấm. Tết âm lịch chính là một phong tục of người dân Việt Nam. Do đó mà từ xa xưa ông bà ta đã truyền lại những việc kiêng kỵ & các công việc nên làm trong đợt Tết truyền thống? Thế bạn đã biết đến tất cả những việc việc làm cần làm vào trong ngày Tết Nguyên Đán để có một năm bình an, phú quý chưa?

 

Thăm viếng phần mộ tổ tiên vào các ngày cuối năm

Như tập quán of dtộc Việt Nam thì Tết âm lịch là lúc để mà con cháu bày tỏ sự kính trọng đến với cụ kỵ những người đã khuất.
Vì thế mà từ hai năm tới 30 tháng Chạp là tất cả những gia đình sẽ đều tu chỉnh, mua sắm hoa quả để đi tảo mộ. Mỗi nơi đều có một nét đặc trưng khác biệt of họ, hiện nay có vùng miền hay thắp hương mộ cụ kỵ khoảng ngày mồng 4 cho tới ngày mùng 10 Tết truyền thống

 

 

 


Viếng thăm phần mộThăm mộ ông bà đã là một nét văn hóa cần phải trân trọng và phát huy, cùng lời truyền of ông bà ta thì giáp Tết con cháu cần phải đến viếng thăm phần mộ đón ông bà đã yên nghỉ quy về ăn Tết cùng với cháu chắt và đem lộc cho cháu chắt của họ sẽ có được 1 năm bình an, phát lộc.

 

 

Hái lộc năm mới

Xin tài là 1 nét văn hóa vào trong ngày Tết truyền thống of ông bà ta. Dân gian ta có thói quen đi hái lộc vào tối 30 hoặc sáng sớm mùng Một Tết để cầu khấn 1 năm may mắn, phát tài cho gia đình. Cứ tới phút giây chuyển giao sang năm Mậu Tuất dân ta thường ghé qua những ngôi đình để mà cầu tài, làm lễ cầu phúc & chờ thời khắc chuyển giao từ năm 2017 sang năm mới để mà cầu may đầu xuân.

Chơi nhà năm mới

Thăm nhà hiện là một tập quán từ xa xưa of người dân VN vào trong Tết âm lịch. Vì theo phong tục của dân ta thì vị khách xông ngõ đầu tiên chính là người đem đến cho gia đình họ 1 năm mới ấm âm, hạnh phúc, làm ăn phát đạt hay một năm cùng các điều vận xấu, vận hạn.
 


Chính vì thế mà chủ nhà sẽ lựa vị khách không nặng vía với chủ nhà để được chơi nhà vào thời khắc chuyển giao sang năm 2018 hoặc rạng sáng mùng 1 Tết truyền thống. Nếu mà các bạn được chọn là một người xông ngõ cho ai năm nay lúc này các bạn hãy quan tâm về vấn đề trang phục, tiếng nói tất cả những ý đẹp để mang tới 1 năm bình an cho chủ nhà và nếu ko đc để ý là người xông nhà các bạn phải tránh tới thăm nhà trong rạng sáng ngày mùng Một nha để có thể tránh mang tới nhũng điều không hay tới cho gđình chủ nhà nhé.

Chúc Tết & lì xì năm mới

Tất cả những lời nói tốt đẹp nhất dành cho bố mẹ, người thân trong ngày Tết âm lịch. Bất cứ ai cũng cầu mong có 1 năm mới vui vẻ, sum vầy do vậy chúc Tết đã là một nét văn hóa không thể thiếu trong ngày Tết.
Những câu chúc hay đi cùng 1 bao lì xì dễ thương trong ngày đầu năm tặng cho trẻ em, bố mẹ, màu đỏ của phong bao mùng tuổi tượng trưng hạnh phúc, đoàn viên, ước mong một xuân mới sai lộc, may mắn.

Mua muối dịp đầu năm


Thường mọi người thường đến chùa xin lộc, cầu phước đâu xuân chứ ko biết đến phong tục mua muối vào Tết. Vì sao lại biết đến câu: Tết đến sắm muối cuối năm mua vôi?
Cùng với tục lệ của dân gian ta, muối là 1 gia vị rất mặn mà, muối sử dụng để chống xú uế và đuổi ma quỷ, đem lại nhiều may mắn đến với gđình bạn. Hơn thế nữa muối hiện còn ý nghĩa cho sự thắm thiết, sự yêu thương, no đủ. Vì vậy quan niệm mua sắm muối vào Tết âm hiện đã được biết đến cùng với ý nghĩa sự thắm thiết, gắn kết, no đủ of mỗi một thành viên trong gia đình mình. Hơn nữa còn là sự gắn bó, gắn kết quanh năm cùng với các quan hệ họ hàng, hàng xóm. Bạn biết các việc trên đây chưa? Nếu như không biết hoặc đã biết rồi thì cũng hãy sẻ chia cho mọi người cùng đọc để có được một năm yên bình, vui vẻ nhe. Kính chúc anh/chị và người thân có được 1 cái Tết ấm ấp và hạnh phúc nhé.