Home / Du lịch Việt Nam / Một số chú ý khi tới du lịch đỉnh Mẫu Sơn vào trời Đông

Một số chú ý khi tới du lịch đỉnh Mẫu Sơn vào trời Đông

Khi sang mùa đông có thời điểm nhiệt độ đỉnh núi Mẫu Sơn rất thấp 4 độ liên lục xảy ra bão tuyết, chính vì vậy mà chốn này đang được nổi tiếng là chốn thiên đường của gió cùng với sương khói. Nếu như may mắn, các bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng hàng nghìn hoa tuyết trắng muốt, điểm xuyến ở trên tất cả ngôi biệt thự cổ của Pháp.

Thời điểm thuận lợi nhất để tham quan Mẫu Sơn khi tới đông

Nên đến phượt vùng núi Mẫu Sơn vào khoảng thời gian nào?


Vùng núi Mẫu Sơn lúc này có khí hậu của hai mùa rõ rệt.
Mùa nóng tầm tháng năm cho đến tháng mười một đi cùng là mưa to, nhiệt độ trung bình vào tầm 16-17 độ, cực kỳ mát. Nếu mọi người muốn đến dã ngoại tỉnh Lạng Sơn phục vụ cho nghỉ ngơi thì đó là thời điểm rất đẹp để có thể du lịch vùng núi Mẫu Sơn.
Thời tiết đông từ tháng mười cho đến tháng 3 của năm sau, mức nhiệt tầm 7 độ. Như tớ biết được thì chúng mình hãy ghé thăm khoảng từ đầu tháng 1 âm, khí hậu khi này chỉ vào 3 độ C, lúc này cũng chính là thời điểm rất đẹp để có thể xem tuyết rơi xuống ở trên vùng núi Mẫu Sơn.
Nếu mà khách quan đi đến du lịch núi Mẫu Sơn thì không được quên nếm qua những món ăn ngon vô cùng tiêu biểu là: thịt lợn rừng quay mắc mật, gà rừng sáu cựa nướng, đào tiến vua.

 

Xe di chuyển tới vùng núi Mẫu Sơn

Ô tô khách: Mọi người có thể đặt vé xe khách bên trong hầu hết các bến xe Lương Yên đi đến Tp Lạng Sơn kèm theo giá tiền vào khoảng 80k cho đến 120 nghìn /1 vé. Khi đi tỉnh Lạng Sơn khách quan có thể sử dụng xe máy để có thể đi Mẫu Sơn.
Với bạn nơi xa chúng mình cần dùng phương tiện máy bay, cần nhanh tay book vé máy bay để không bỏ qua vẻ đẹp nơi đây.
Dùng xe máy: Nếu đi chuyển từ Hà Nội đến núi Mẫu Sơn vào khoảng 170 cây số theo đường quốc lộ 4, mọi người chỉ mất khoảng bốn hoặc là năm tiếng.

 

 

Trên vùng núi Mẫu Sơn hiện đang có địa danh DL nào lôi cuốn?

 

Những địa điểm khi mà đi tham quan tại Mẫu Sơn


Điều đầu tiên đó chính là chúng mình có thể ngắm những đợt tuyết rơi phía trên vùng núi Mẫu Sơn.
Suối Long Đầu: Đó là một dòng suối hiện đang chảy từ vùng núi Mẫu Sơn nó mang theo độ cao tầm 950 mét chảy hướng Bắc Nam đi qua vô vàn triền núi của dân tộc Lặp Pịa về địa điểm thấp. Khi đến mùa bão nước đổ rất mạnh, nếu như tới mùa hè khi đó suối lại trở nên duyên dáng vô cùng lãng mạn.
Qủa núi Phật Chỉ hiện được nói đến với những khu rừng rộng lớn nhất của TP Lạng Sơn hơn thế nữa quả núi Phật Chỉ là khu vực tâm linh vô cùng cần đối với dân cư chốn đây, họ sùng bái chúng như một vị thần.
Khu vực linh cổ Mẫu Sơn: hiện đang đc ngự trị bên trên sườn núi trên vùng núi Mẫu Sơn. Đây cũng là 1 chỗ tế lễ of người Tày khu vực này.
Mong muốn với những tin tức của tớ ở trên nó sẽ giúp ích đến cho khách du lịch sẽ có một chuyến đi vãn cảnh đỉnh Mẫu Sơn thuận lợi và thoải mái nhất nhá!.