Home / Du lịch Việt Nam / Hoàng cung - tượng trưng quyền thế của một vài triều vua quân chủ

Hoàng cung - tượng trưng quyền thế của một vài triều vua quân chủ

Từng là nơi sinh hoạt trực thuộc vài vua chúa, quý phi, hoàng tộc đã lâu, hiện nay, tòa lâu đài là chứng tích lưu thời kỳ xưa cũ hào hùng và trở thành điểm tham quan hấp dẫn của du khách.

Bài này là danh sách 3 hoàng cung lộng lẫy nhất năm châu nếu có cơ hội, quý khách hãy thăm một số thời điểm nhé.

CUNG ĐIỆN VERSAILLES

Lâu đài Versailles được xây vào năm 1623, là chỗ ở của một vài hoàng đế Louis từ thế hệ thứ XIII tớithứ 16. Với khuôn viên 67.000 mét vuông bao gồm hơn2000 phòng và một khu vườn 815ha, hoàng cung Versailles đã từng là biểu trưng quyền thế vĩ đại của các triều vua cũ Pháp và là một của một số lâu đài xa hoa hàng đầu hành tinh. Trừ việc là chốn ở của một số vua chúa, giới hoàng gia, tòa lâu đài Versailles mà còn là bảo quản lịch sử trưng bày và trữ hơn 6.000 tấm tranh, hơn 1 ngàn tấm phác họa, hơn 15.000 tác phẩm chạm trổ và 2.102 tác phẩm điêu khắc. Điểm ấn tượng nhất tạo nên sự xa hoa của lâu đài Versailles chắc chắn là căn phòng Gương Lebrun, nơi sống của nữ hoàng với hơn 350 mảnh gương đã được gắn lại với nhau làm nên gần 20 miếng gương to và được dát vàng cầu kỳ.Nếu như không tới những cung điện này, thanh xuân sẽ chẳng rực rỡ


Vào năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO ghi nhận là báu vật thế giới. Mỗi năm tòa lâu đài Versailles chào đón trung bình 7 triệu lượt hành khách du lịch, vì thế sẽ & không thể hoàn hảo nếu như trải nghiệm trời Âu nhưng bỏ qua địa điểm thú vị này.

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Hoàng cung Grand Palace nằm trên chính khu of thành phố Bangkok, Thái Lan, là một tổng hợp tất cả di tích xây dựng kề nhau chứa: hoàng cung Chitralada, chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài hoàng tộc & lâu đài Huy Hoàng. Nơi này đã được mệnh danh là nghệ thuật đại toàn of xứ Chùa Vàng và là niềm kiêu hãnh của Thái Lan. Toàn bộ tháp quốc tự trong lâu đài đều được dát các lá vàng 24 cara rực sáng cả một vùng trời thành phố. Quốc tự Phra có thờ phụng bức Ngọc Phật – quốc bảo đệ nhất của Thái Lan có kích cỡ 48cm x 46 cm được tạc từ khối ngọc xanh tự nhiên, để ở trên tấm bệ dài hai m. Lâu đài Grand Palace là điểm khám phá bậc nhất của Thái Lan & trên năm châu, được trông giữ cực kỳ kỹ càng bằng một số đội quân đội quý tộc thông thạo, đông đúc, được dạy dỗ kỹ càng, 24h canh giữ. Hãy nhanh chóng mua vé tàu bay đến Thái Lan để khám phá quần thể di tích thú vị này nha.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở chính khu thủ đô Bắc Kinh, là chốn chứa đựng đa số dấu ấn lịch sử ý nghĩa of 24 triều vua Trung Quốc gồm 14 hoàng đế of vương triều Minh và 10 hoàng thượng thuộc nhà Thanh. Cố Cung là kiến trúc quan trọng hàng đầu cho xây dựng Trung Quốc và đã được ghi nhận là 1 trong năm cung điện quan trọng nổi tiếng năm châu.Các hoàng cung xa hoa nhất khắp hành tinh


Cố cung là một tổng hợp di tích bằng gỗ với diện tích 72ha, chứa khoảng 1000 ngôi nhà, có 8.886 phòng, sở hữu 9 cổng đi vào hậu cung, do con số chín trong văn hóa Trung Hoa được xem là tượng trưng cho vua. Vào năm 1987, Cố cung được UNESCO công nhận là di tích châu Á, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Bên trên là top ba lâu đài lộng lẫy hàng đầu châu Á mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc du khách 1 chuyến khám phá nhiều niềm vui.