Home / Du lịch Việt Nam / Đảo Phú Quốc có các đặc sản nào nổi tiếng?

Đảo Phú Quốc có các đặc sản nào nổi tiếng?

Nổi tiếng là một trong những địa điểm có vô số bãi biển tham quan số một nước ta. Phú Quốc đang là 1 khu vực biển đảo có diện tích rộng nhất của VN cùng với vô số danh thắng rất đẹp tuyệt vời.

Phú Quốc đang được hầu hết khách du lịch nước mình và quốc tế quả quyết là một trong những bãi biển tuyệt nhất ở trên TG.

Những bãi biển DL đẹp nhất ở Phú Quốc

Không những đc nói tới với một số vùng biển rộng lớn rất là tuyệt vời mà nơi đây còn là 1 trong những nơi hiện có nhiều nơi DL, giải trí như là:
Đền thờ Trung Trực Ngự chỗ con đường số 8 ngã 4 Nguyễn Công Chứ, trị trấn Kiên Giang, nó là một trong những ngôi đền thờ Trung Trực rất linh thiêng tại Kiên Giang đc thiết kế theo kiểu hình chữ "Tam" bao gồm Điện Chính, Đông Lang và Tây Điện. Các năm cứ sang 28-8 theo lịch âm mọi ngư dân tại đây họ cùng đến đây làm giỗ tổ, cùng những nghi lễ cùng một số màn dựng lại trận đánh Hy Vọng tại sông Nhật Tảo vang danh lừng lẫy ngày xưa với vô vàn các chương trình giải trí khác.
Mũi Dinh Cậu: đó là 1 trong các nơi tham quan không bỏ sót khi mà ghé thăm Phú Quốc, Dinh Cậu đó là một đền thờ dành cho hầu hết người dân chài sinh sống trên Đảo mọi người đến chỗ này để mà cúng bái, cầu mong những lần đi quăng lưới ngoài biển được an toàn và được mùa.

 Phú Quốc có những món ăn ngon gì nổi tiếng?

Khi đến ngày 15 tháng 6 âm lịch hàng năm mọi người ở đây lại đc mở ra ngày hội lớn, gần cạnh ngôi đình Dinh Cậu là có một vùng biển vô cùng tuyệt đẹp, chợ Dinh Cậu sát bên hiện cũng là địa điểm ăn chơi rất ngon mà giá cả lại rất phải chăng.
Biển Bãi sao: 1 trong những bãi biển đẹp tuyệt vời ở đảo ngọc Phú Quốc, ko chỉ hấp dẫn vô số khách du lịch nước mình mà còn có các khách DL nước ngoài, với 1 vùng biển sạch sẽ, nước xanh ngắt, cùng rất nhiều cát trắng trải rộng mềm mại & đã được chọn là một trong các bãi biển tuyệt nhất nơi đây.
Với một biệt danh vô cùng lạ Hòn Thơm : nó là 1 hòn đảo ngự tại quần đảo An Thới, khi tới nơi đây chúng ta sẽ được ngắm nhìn 1 vùng san hô cực rộng & đẹp tuyệt vời dưới lòng Đại Dương bao la.

Khi đến du lịch ở đảo Phú Quốc vào thời gian nào lý tưởng nhất ?

Khoảng thời gian phượt là tốt nhất tại đảo ngọc Phú Quốc là khi mùa hạn khoảng tháng 10 hoặc là tháng 3.
Tuy nhiên tới ngày mưa khoảng từ tháng 5 đến tháng 9, cuối tháng 10 tiếp theo, do vị trí địa hình trải rộng vào 60 ki-lô-mét đi từ hướng Bắc đến phía Nam làm cho khu vực đó sẽ phải chịu nhiều vấn đề tới từ gió mạnh & sóng to, do đó chúng mình tránh tới chốn đây vào thời điểm ấy.
Đối với du khách đến từ HN nếu như muốn một lần được đi đến nơi đây thì duy nhất có một phương thức là đi bằng máy bay. Lúc này, chỉ có hãng hàng không Airlines hiện đang có tiến trình chặng bay từ Phú Quốc đi đến HN và chỉ có 1 tuyến/1 ngày, khách du lịch hãy nhanh chóng book vé máy bay rẻ để không bỏ mất chuyến đi du lịch chốn đây.

Các đồ ăn ngon ở đảo Phú Quốc

Các chỗ thăm quan đẹp nhất ở đảo ngọc Phú Quốc

Không những đc nhắc đến cùng với một số địa danh tham quan nổi tiếng mặt khác Phú Quốc là một nơi mang trong mình nhiều đặc sản nổi tiếng điển hình là:
Hải Sâm được nói tới là một trong mọi món ăn có tiếng ở đảo ngọc Phú Quốc, nơi đây có cực nhiều Hải Sâm và hay được mọi người chốn đó có tên là Đồn Đột, Hải Sâm đó là một hải sản đã được rất nhiều du khách ưa thích vì đem theo mức độ dinh dưỡng cực cao. Chúng là một loài thường xuyên sinh sống tại những vùng nước có độ sâu vào khoảng 2 mét tới 3m
Nấm Tràm: Là 1 trong mọi cây nấm duy nhất chỉ có ở khu vực đảo Phú Quốc nó đã sử dụng cho một số món như là: gà luộc, chả cá trộn lẫn nấm.
Đồ gỏi cá Trích cùng với Rượu Sim : Cá trích bây giờ hiện có rất nhiều ở vùng đảo Phú Quốc & được nhiều ngư dân đánh bắt liên tục. Do đó, vấn đề lựa chọn một số loài cá sống để mà làm ra đồ gỏi trên là cực kỳ dễ và nó đang trở thành 1 món ăn ngon có tiếng ở đây.
Tiết Cua: Khi mới nghe tới ai cũng phải ngạc nhiên không biết sao mà có tên gọi như đó? Tiết Canh Cua đó hiện được làm từ tất cả con cua nặng gần 1kg/1 con, ngư dân ở đây lấy gạch kèm theo thịt cua đảo lẫn nhau ăn kèm với bánh đa vừng, đi với là một vài món rau không thể thiếu tiêu biểu: rau răm, rau đay, ớt,dưa chuột làm cho du khách đến vùng đây không bỏ qua đc đặc sản cực tuyệt này.