Home / Du lịch Việt Nam / Bí quyết du lịch Đèo Hải Vân

Bí quyết du lịch Đèo Hải Vân

Nổi tiếng là một trong những con đèo quanh biển Lăng Cô tuyệt đẹp số một Việt Nam, đường Đèo Hải Vân hiện nay nằm trên sườn núi Hải Vân sánh bước trên 1 màu xanh ngắt of biển băng qua một số ngọn núi to hùng vĩ nằm trên dãy núi Trường Sơn đồ sộ để hướng vào biển lớn.

Các điều cần biết khi tham quan đường Đèo Hải Vân

Để có thể tham quan đc Con Đèo Hải Vân các phượt thủ không thể bỏ qua những cách phượt Con Đèo Hải Vân of bản thân tôi trong bài viết sau đây nhé!

Xe cộ tham quan con Đèo Hải Vân

Con Đèo Hải Vân cách xa trung tâm Đà Nẵng chừng 21 km và cách Huế vào khoảng 65 cây số. Để mà phượt được Đèo Hải Vân lúc này du khách có thể di chuyển bằng những phương tiện như là xe khách bước tiếp theo thuê thêm xe ở ĐN để đi đường Đèo Hải Vân.
Với những khách quốc tế chọn lựa Oto: Hiện tại các xe cộ oto đều lựa chọn cách đi vào hầm của đường Đèo Hải Vân vì vậy mà việc ngắm phong cảnh đẹp tuyệt của đường Đèo Hải Vân bị giảm đi cực kỳ nhiều.
Xe moto: Đây chính là 1 xe cộ phù hợp để mà khách DL khám phá đường Đèo Hải Vân. Với những xe đó du khách có thể linh hoạt dừng tại một vài chỗ sông nước đẹp nhất trên đèo. Với kinh nghiệm du lịch đường Đèo Hải Vân của tôi thì nó chính là loại phương tiện thích hợp giúp mọi người vượt Đèo Hải Vân đó nhe.
Đối với những khách DL ở xa lúc đó máy bay sẽ chính là một trong những sự lựa chọn chính xác nhất, khách QT sẽ có thể book vé máy bay giá rẻ nhất & nhanh di chuyển Đà Nẵng, tiếp đến di chuyển bằng một số xe cộ tiêu biểu như: xe máy để đến được con Đèo Hải Vân.

Một vài điều cần biết lúc phượt đường Đèo Hải Vân

Một số chú ý khi vượt đường Đèo Hải Vân

Con Đèo Hải Vân đang có kích thước đến 17 ki-lô-mét địa hình đèo khá hiểm trở, nhiều dốc nhiều do vậy đây cũng chính là đèo hiểm trở bậc nhất VN. Trong khi di chuyển trên con đèo khách DL cần phải cẩn thận nhìn xung qanh để tránh gây tai nạn đến chính chúng ta.
Gần đây Đèo Hải Vân đã có rát nhiều chỗ ngồi nghỉ ở trên đường đèo giúp cho khách QT sẽ được vô tư ngắm hàng ngàn vẻ đẹp cuốn hút of chốn đây.
Thời gian thuận lợi nhất để có thể tham quan Đèo Hải Vân chính là mùa đông vì khi tới mùa mưa đường đèo vô cùng dễ gây tai nạn.
Nếu mà đi về khách du lịch cần phải xem lại một số đồ đạc cùng với đó là giảm tốc độ. Tuyệt đối không thả phanh bởi vì con đèo khá nguy hiểm. Khi mà đi về khách DL sẽ có thể nhìn một biển Lăng Cô quyến rũ với nước biển xanh ngắt được đèo Hải Vân đùm bọc tre chở làm nên một cảnh đẹp tự nhiên tráng lệ chỉ nơi này mới thấy.