Home / Việc làm 24h / ReadNetworks.com - Đi làm có những gì khác biệt so với khi còn đi học?

ReadNetworks.com - Đi làm có những gì khác biệt so với khi còn đi học?

Hồi vẫn còn là sinh viên bạn thường đc nâng niu trong sự yêu thương của người lớn. Lúc về nhà có cha mẹ lo lắng cho từng bữa cơm áo mặc. Trên lớp thì có thầy cô dạy dỗ tận tình được các bạn chơi cùng. Cuộc sống vô cùng dễ dàng và hầu như không nảy sinh điều gì khiến cho ta phải mệt mỏi. Tuy vậy khi ra trường thì không thế, cuộc sống thay đổi đôi lúc ta ước đc trở lại thời gian vẫn còn đi học.

Phía dưới là 1 vài điểm thay đổi trong c.sống lúc vẫn đi học và khi đã đi làm

Hồi vẫn còn đi học, bên cạnh việc học tập ra thì bạn được phép vui đùa thoải mái hết ngày. Chẳng cần phải lo nghĩ đến gánh nặng tất yếu cũng không cần phải làm vừa lòng ai cả. Hầu hết những gì các bạn phải làm là chú ý học hành nhằm làm tốt các bài tập. Và hiệu quả học tập của sinh viên được đo nhờ điểm số chúng ta có. Nhưng nếu ra ngoài làm rồi thì bạn sẽ bị stress công việc. Phẩm chất cần cù lúc là học sinh sẽ không đủ để làm tốt được mọi việc.

>>>Một kênh tuyển dụng với những thông tin mới nhất, chính xác sẽ là cầu nối và là bước đi quan trọng khi bạn muốn tìm một công việc ngay thời điểm đầu tiên bước vào hành trình không dễ dàng như mình tưởng tượng. Bởi thế bạn có thể sử dụng ngay cẩm nang dưới đây của https://timviec365.vn/tuyen-dung

3 yếu tố khác nhau giữa học & đi làm


Các học sinh chăm chỉ vâng lời giáo viên thì hầu như sẽ giỏi. Thầy giảng bài như nào, hiểu & học theo. Như thế khi thi cô cho kiểm tra sẽ dành được kết quả tốt. Trong khi điểm là thước đo thành quả of 1 học viên. Tuy nhiên 1 người tim viec lam ngoan ngoãn và nghe lời không phải khi nào cũng được cấp trên yêu quý. Thứ mà tổ chức cần chính là nghĩ ra những hướng đi độc đáo để dành đc hiệu quả công việc theo các tốt nhất.
Đến trường thì trời mưa to bạn cũng được phép nghỉ bởi lý do đơn giản là vì khí hậu. Hoặc là có nhiều lúc cám cúm thôi thì cũng đc quyền xin nghỉ ở nhà nằm nghỉ. Còn khi đã là 1 lao động thì việc nghỉ phép ngặt nghèo hơn nhiều. Nhiều khi bị ốm đau thông thường thì sẽ không phải 1 lý do thỏa đáng để được nghỉ. Chẳng kể nếu trời có giông bão thì vẫn phải tới công ty. Hay có nhiều khi cần lao động cuối tuần để cho đuổi kịp deadline.

>>>Sử dụng kênh thông tin sau uy tín, chất lượng nhất để cập nhật một công việc mơ ước: https://timviec365.vn/ung-vien

Khi di kiem tien roi co nhung gi khac biet so voi luc van la hoc sinh?


Lúc các bạn đến trường được thầy cô dạy dỗ từng ít để mai này sẽ thành một người tốt. Tuy nhiên khi đi làm việc tuyển dụng mọi thứ lại chẳng tuân theo một nguyên tắc nhất định nào cả. Dường như việc học hành cũng sẽ không tác động nhiều về thành đạt hoặc là vấp ngã về sau. Có nhiều người điểm số kém và chả học hành gì nhưng thành đạt hơn cả người học hành tốt. Bởi trường học đó là một lý thuyết cuộc sống sau này và bản thân chúng ta cần phải tự mình bổ sung kiến thức vẫn còn trống để hoàn chỉnh chính mình.